THẢO NHI – GIÁO VIÊN TIỂU HỌC TỰ TIN BỨT PHÁ HƠN 2.0 BAND ĐIỂM SAU 9 THÁNG BỀN BỈ ÔN LUYỆN

Xuất phát điểm với vốn tiếng Anh ở mức 4.0, IELTS 6.5 overall chính là kết quả vô cùng xứng đáng mà “cô giáo tập sự” người Quảng Trị Nguyễn Thị Thảo Nhi nhận được. Nhờ sự đầu tư nghiêm túc, kiên trì không bỏ ngày nào dù công việc bận rộn, cô nàng giờ đã có thể dùng điểm số này để có thể cống hiến nhiều hơn cho công việc.

Kết thân với PREP, người bạn đồng hành đáng tin cậy

Thời điểm mới bắt đầu ôn luyện, Thảo Nhi còn chưa có đầy đủ hiểu biết về IELTS cũng như chưa nắm vững các kỹ năng làm bài. Là một giáo viên tiểu học, công việc bận rộn và phải di chuyển nhiều; cô nàng muốn có một lộ trình học IELTS chủ động và linh hoạt thời gian. Biết đến PREP qua những Youtubers truyền cảm hứng, Thảo Nhi như tìm thấy được câu trả lời cho tất cả những vướng mắc của mình. Ngay lập tức, cô nàng chọn PREP là người bạn đồng hành, bắt đầu theo đuổi mục tiêu mà mình đề ra.

Quá trình chinh phục IELTS của Thảo Nhi – vững chãi từ những bước đầu tiên

Bên cạnh bộ Cam cơ bản, Thảo Nhi hoàn toàn tuân theo lộ trình tự học do PREP đề xuất. Cô nàng đăng ký cả bốn khóa: nền tảng, cơ bản, trung cấp và chuyên sâu; đồng thời cũng kỳ vọng rằng mình sẽ được trau dồi thêm từ vựng, phát âm và ngữ pháp khi mới bắt đầu. “Cần cù bù thông minh”, cô nàng dành ra mỗi ngày 2-3 tiếng để luyện đề, một khoảng thời gian có vẻ là “ít” đối với nhiều bạn học sinh sinh viên nhưng với Nhi thì cần rất nhiều nỗ lực để dành ra 2-3 tiếng sau mỗi giờ làm việc vất vả: “Ban ngày mình học cùng học sinh nhiều rồi, thành ra ban đêm mình chỉ muốn đi ngủ thôi” – cô bạn Quảng Trị chia sẻ.

Tuy vậy, Nhi luôn trấn an bản thân mình rằng khoảng thời gian đầu chăm chỉ thì dần dần bản thân cô cũng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn. Vì thế không những bám sát theo plan mà thầy cô thiết kế sẵn mà Thảo Nhi còn chủ động liên hệ thầy cô chấm chữa mỗi khi thấy mình mắc phải nhiều lỗi. Cô chia sẻ bản thân cảm thấy nhẹ nhõm hơn mỗi khi được feedback, một phần vì bài chấm chữa hết sức chi tiết, cô biết mình sai ở đâu để rút kinh nghiệm cho bài sau; một phần cũng vì “nó khiến Nhi cảm thấy an tâm vì hành trình học tập này mình không cô đơn” – Thảo Nhi cười. 

Thảo Nhi luôn cố gắng vượt qua chính rào cản của bản thân mình. Sau một khoảng thời gian làm quen với dạng bài phần Writing qua các video bài giảng; học cấu trúc của từng dạng, xem thầy cô triển khai ý mà Nhi rút ra được rất nhiều lỗi sai khi viết để áp dụng vào các bài sau. Cô nàng sợ nhất kỹ năng Speaking vì không có ai luyện tập cùng và tâm lý dễ run, nhưng cũng tìm ra giải pháp là luyện tập phản xạ một mình với phòng Speaking ảo. Mỗi khi Thảo Nhi cảm thấy nản, Nhi lại đọc các bài post trên Instagram của Prep để được truyền cảm hứng rồi cứ thế tiến lên, chậm mà chắc. Thảo Nhi đặc biệt chăm chỉ luyện đề Listening và Reading: cô làm đề siêu nhiều, tận dụng hết bộ 12 đề thi thật Listening & Reading mà Prep tặng kèm, lúc rảnh thì xem lại những bài tập mình đã làm rồi và làm lại lần nữa cho chắc. Chính bởi sự chăm chỉ này, kỹ năng Reading của Nhi đạt 7.0, một kết quả vượt ngưỡng trông đợi của cô.

Đến bây giờ, band điểm 6.5 Overall vẫn còn làm Thảo Nhi vui sướng và tự hào, bởi con số này hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực mà Nhi bỏ ra trong suốt 8-9 tháng qua. Cô cho biết điểm thi thật cũng khá sát với band điểm thầy cô chấm chữa và đạt được ở Prep. Người bạn toàn năng Prep này đáp ứng tới 90% kỳ vọng của Nhi khi bắt đầu, xua tan mọi sự mù mờ của Thảo Nhi về IELTS. Nhìn lại hành trình của mình, Nhi muốn động viên các bạn còn ngại chinh chiến và sợ bài thi IELTS: “Các bạn hãy thật cố gắng và kiên trì, chuẩn bị tâm lý thật vững vàng nhé!”

 

5/5 - (1 bình chọn)
Xin chào, mình là Phương Dung - biên tập viên của Prep. Cám ơn bạn đã đọc bài viết!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here