GẶP GỠ THẢO VY – CÔ BẠN TĂNG 1.5 BAND ĐIỂM CHỈ TRONG VÒNG 01 THÁNG SIÊU ẤN TƯỢNG 

Từ số điểm 5.5 lên 6.5 IELTS trong vòng 1 tháng chính là thành tích đáng kinh ngạc của Thảo Vy, cô bạn lớp 12 đến từ trường THPT chuyên Tiền Giang khi luyện thi IELTS cùng Prep. Để nâng điểm số một cách ngoạn mục trong thời gian ngắn như vậy, Thảo Vy đã có một phương pháp học hiệu quả và thông minh.

(Thảo Vy – THPT chuyên Tiền Giang)

Lựa chọn hình thức học phù hợp

Thảo Vy chia sẻ cô bạn biết đến Prep qua Tiktok, sau đó đích thân tìm hiểu qua Facebook và Instagram vì cảm thấy tò mò và hào hứng với hình thức tự học online mới mẻ này. Cô bạn chia sẻ: “Em thấy Prep có cung cấp các bài giảng sẵn để tự xem rồi tự làm bài tập khá hay nên em đã đăng ký 2 khóa IELTS Trung cấp và IELTS Chuyên sâu. Khi xem bài giảng online thì có thể xem lại nhiều lần, còn làm bài tập trên này thao tác khá nhanh, đáp án có sẵn luôn nên không cần phải tra cứu bất tiện nữa.”

Khi trải nghiệm trực tiếp, Thảo Vy lại càng hài lòng với hình thức học luyện thi online hơn. “Em thấy làm bài tập online tiết kiệm thời gian hơn so với tự mày mò trên Youtube khá nhiều vì trên này có giáo án cụ thể và lộ trình học nâng band rõ ràng từ các chuyên gia. Đối với học sinh lớp 12 ở giai đoạn nước rút như em, Prep là lựa chọn tối ưu bởi làm đề trên máy tiện hơn rất nhiều mà lúc nào em cũng có thể làm bài được”

(Thành tích của Thảo Vy)

Phân bổ khối lượng học và thời gian học hợp lý

Trong vòng 1 tháng ôn thi, Thảo Vy sắp xếp thời gian biểu để học IELTS ít nhất 1 tiếng/ngày. Để đáp ứng được khối lượng các môn trên trường và bài tập thầy cô giao thì Thảo Vy sẽ chọn học khoảng thời gian từ 9h-11h tối vì đó là lúc cô bạn học tập trung nhất. Thảo Vy làm Test đầu vào để biết khả năng của mình ở từng dạng bài, từng kỹ năng; sau đó cô nàng chỉ chọn những bài giảng và bài tập phù hợp với cấp độ của mình để làm:

“Writing và Speaking là hai kỹ năng em yếu và muốn trau dồi nhiều nhất, vì vậy em đã chọn học hai kỹ năng này ở khoá IELTS Trung cấp, còn hai kỹ năng Listening và Reading có khá hơn nên em chọn học ở khoá Chuyên sâu. Ngoài ra em sẽ không lãng phí thời gian rảnh của bản thân mà thay vào đó cố gắng học tiếng Anh từ chính những sở thích cá nhân của mình. Em tận dụng đọc báo và các bài mẫu để cải thiện kỹ năng Writing; Speaking thì em cũng tìm thêm bài nói của các diễn giả cũng như những video thi thử để góp nhặt được càng nhiều mẫu câu hay càng tốt. Em thấy các bộ đề tặng kèm của Prep siêu hữu ích, giúp em tiếp thu nhanh hơn và bao quát kiến thức hơn”

Cải thiện các kỹ năng từ việc khắc phục lỗi sai

Thảo Vy học nhanh nhớ lâu, một phần vì cô bạn không tiếc thời gian sửa đi sửa lại những lỗi sai. Thực tế, việc khắc phục những lỗi sai giúp Thảo Vy tiết kiệm được nhiều thời gian hơn nữa. “Trước đây, em không hiểu được lỗi sai của mình nên điểm mãi không tăng, may mà có Prep chấm và có giải chi tiết ngay sau khi làm bài nên em thấy an tâm rất nhiều. Em không ngờ các thầy cô giáo “online” lại siêu có tâm như thế. Các thầy cô sửa chi tiết, phân tích kỹ và rõ từng tiêu chí, chỉ cho em những điểm tốt để em tiếp tục phát huy cũng như điểm yếu để cải thiện”

Nhờ việc hiểu lỗi sai và chăm chỉ luyện đề, điểm Reading nhận về đã vượt ngoài mong đợi của Thảo Vy, đạt 7.5. Thảo Vy gửi lời khuyên đến các bạn cũng đang ôn thi IELTS rằng hãy hiểu rõ lỗi sai của mình và chọn hình thức học hiệu quả nhất để việc học và thi đỡ vất vả hơn. Giống như chính Thảo Vy đây, vì cô bạn thấy thoải mái và quen với việc học online quá nên đăng ký thi máy luôn để tăng sự tập trung thật bình tĩnh khi làm bài.

 

Đánh giá bài viết hữu ích
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài viết cùng chuyên mục

Thông báo thay thế 2 khóa trong chương trình Nền Tảng TOEIC

📌 Nhằm nâng cao chất lượng trong từng khóa học, đội ngũ giáo viên và chuyên gia của Prep luôn không ngừng cải tiến...
Nhanh tay inbox cho Prep để được tư vấn lộ trình miễn phí và nhập ngay mã code “40” khi đăng ký khóa học để nhận suất quà tặng có 1-0-2

TỰ HÀO VƯỢT MỐC 900 HỌC VIÊN 7.0+ IELTS – PREP MỞ ĐẠI TIỆC...

🔥 Kỳ tích là tên gọi khác của sự nỗ lực, sau bao năm tháng đồng hành cùng nhau chinh phục IELTS, thì ngày...
PREP giảm giá và tặng quà khi bạn đăng ký lộ trình học TOEIC bất kỳ

GIẢM TỚI 1000K + TẶNG 45 NGÀY SỬ DỤNG PHÒNG LUYỆN ĐỀ ẢO TOEIC...

Sở hữu ngay chứng chỉ TOEIC ngay từ khi vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ là tấm vé thông hành cho các...

WORKSHOP “IELTS CÓ THỂ ĐƯA BẠN ĐẾN ĐÂU” ĐÃ THẬT SỰ BÙNG NỔ VỚI...

Buổi Talkshow 29/10 tối qua đã thật sự bùng nổ bởi năng lượng và những chia sẻ thú vị đến từ hơn 400 bạn...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐