Đạt 7.5 IELTS chỉ với một khoá học online qua video!

Thuý Nga đã từng tham khảo nhiều chỗ học IELTS trước đó nhưng trải nghiệm không tốt như bạn mong đợi. Sau khi tìm hiểu Prep, bạn quyết định đăng ký khóa IELTS Chuyên sâu 4 kỹ năng với mong muốn nâng band điểm của mình.

Chất lượng học ở Prep tốt hơn kỳ vọng em đặt ra ban đầu

Ưu điểm lớn nhất khiến Nga quyết định lựa chọn Prep là khoá học online linh động thời gian, bạn có thể tự sắp xếp lịch học cá nhân để vừa tham gia các môn học trên trường, vừa có thời gian ôn thi IELTS. Không chỉ vậy, Prep có tính năng chấm chữa Speaking – Writing đúng trọng tâm, sát với các tiêu chí trong bài thi IELTS. Chất lượng chấm chữa đều cải thiện theo thời gian, không hời hợt như nhiều nơi khác nên bạn rất yên tâm. 

“Trước đây em đã từng học ở trung tâm nhưng chất lượng bài giảng không tốt như mong đợi. Học cùng với Prep em thấy rất vui, bài giảng chỉ khoảng 10-15 phút thôi vẫn đầy đủ kiến thức. Mỗi lần ghi chép lại cũng mất 30 – 40 phút, em thường tua đi tua lại để xem nữa nên trong quá trình ghi chép em cũng đã ghi nhớ được kiến thức ngày hôm đó. Hơn nữa chi phí khá tiết kiệm, em không cần di chuyển nhiều, tiết kiệm được thời gian mà chất lượng học vẫn được đảm bảo”. 

Trước khi đăng ký học tại Prep, Nga tự ôn luyện, làm quen với bài thi IELTS, khi đó trình độ tiếng Anh của bạn đã ở mức 6.0 – 6.5. Sau đó, Nga tập trung ôn tập một số môn thi tốt nghiệp THPT và ôn thi học sinh giỏi nên việc học luyện thi không đều đặn nữa. Mãi tới đầu năm nay, Thuý Nga mới thật sự dành thời gian luyện thi nghiêm túc với Prep, với sự nỗ lực hết mình, Nga đã thành công bứt phá band điểm 7.5 IELTS.

Test Practice giúp em đạt band 8.5 IELTS Listening và Reading

Listening và Reading là hai kỹ năng mà Thuý Nga tự tin nhất, cũng là hai kỹ năng bạn đạt được band điểm rất cao – 8.5. Về cách ôn luyện hai kỹ năng này, Nga chia sẻ Test Practice đã giúp bạn tự tin chinh phục 8.5 IELTS Listening và Reading. 

Với kỹ năng Listening, Nga dùng nguồn luyện đề chính là Phòng luyện thi ảo Test Practice với đầy đủ các nguồn tài liệu ôn tập chính thống cho người học. Khi làm bài, Nga không phân tán thời gian quá nhiều vào nghe câu hỏi hay câu trả lời, thay vào đó, bạn phân bổ thời gian phù hợp cho cả hai. “Em thấy với kỹ năng Listening chỉ cần tập trung là được. Với các câu hỏi đưa ra trong đề, em sẽ tập trung tìm keyword và tìm đáp án dựa trên lời gợi ý từ câu hỏi, sau đó khoanh vùng và đưa ra đáp án phù hợp nhất”.

“Với Reading, em học được rất nhiều kỹ năng, phương pháp hay từ thầy cô Prep, ví dụ như Fencing – phương pháp rào vùng thông tin. Nhờ phương pháp này mà tốc độ làm bài của em đã tăng lên rõ rệt. Em vẫn tập trung luyện nhiều đề, lâu dần khả năng làm bài tốt hơn, em không còn cảm thấy lo sợ khi làm bài nữa.” 

Ngoài ra, Nga cũng nâng cao khả năng Reading của mình bằng việc đọc sách báo tiếng Anh về các chủ đề mà bạn yêu thích trên một số trang báo như BBC News, New York Times. “Nếu gặp từ vựng nào mới, em sẽ ghi vào app Anki, tra từ điển Cambridge để biết nghĩa, sau đó app sẽ tự động nhắc mình học từ đó”. Khi làm bài, Thuý Nga không vội đọc đáp án trước mà thay vào đó, bạn sẽ đọc câu hỏi, đánh giá các câu dễ tìm thông tin nhất để làm trước, tự khoanh vùng đáp án và sau đó dò lại đáp án trong bài. 

Cách phân bổ thời gian cho hai kỹ năng Writing và Speaking

Mấy tháng cuối trước khi thi, bên cạnh việc luyện đề Listening – Reading trên Test Practice, Nga tập trung bổ sung kiến thức của hai kỹ năng Speaking và Writing. Nhờ vào bài giảng của thầy cô, Nga được nâng cao vốn từ vựng theo chủ đề, kết hợp cùng việc làm bài tập trên Prep, kỹ năng Speaking của bạn đã cải thiện rất nhiều. Trong quá trình học, Nga sử dụng phòng Speaking ảo của Prep, mỗi ngày bạn dành khoảng 1 tiếng để luyện kỹ năng này. “Em yếu phần Fluency, nhưng luyện tập cùng Prep kỹ năng của em cũng tốt lên rất nhiều. Các tiêu chí chấm điểm rất chi tiết và cụ thể, em biết được mình đang yếu ở phần nào để cải thiện phần đó. Em thấy phần nâng cấp từ vựng là phần thú vị nhất, em sẽ dựa vào đó để cải thiện bài Speaking của mình”.

“Còn đối với Writing, thầy cô đưa ra nhiều cấu trúc câu giúp em linh hoạt trong quá trình làm bài, hạn chế lặp từ và nâng cấp bài viết lên band cao hơn. Những kiến thức mà thầy cô Prep hướng dẫn đều rất dễ hiểu và dễ áp dụng vào bài làm ạ!”

Thuý Nga thường dành các tiết học tiếng Anh trên trường để tự luyện đề, tập phát triển ý tưởng cho kỹ năng Writing, học từ vựng để cải thiện hai kỹ năng Speaking và Writing. Thời gian buổi tối Nga dùng để làm đề Speaking. “Em sẽ tự đặt thời gian để rèn luyện áp lực trong phòng thi. Khi làm đề em sẽ tập trung làm các bài dễ trước, phần nào khó thì để sau. Luyện đề dưới áp lực thời gian giúp em rút ngắn thời gian làm bài, sau khi làm bài xong em sẽ kiểm tra lại xem mình còn yếu phần nào để cải thiện phần đó”. 

Lời khuyên dành cho các bạn đang ôn thi IELTS

Lời khuyên của Thuý Nga dành cho các bạn đang trong quá trình học luyện thi IELTS là hãy chuẩn bị một tinh thần thật tốt và cứ luyện tập thật nhiều. “Em đạt được 7.5 IELTS chủ yếu là nhờ việc luyện đề trên Test Practice. Luyện nhiều khiến mình quen dần với bài thi và các kỹ năng từ đó cũng cải thiện rất nhiều. Ngoài ra, khi cảm thấy áp lực, các bạn hãy dành thời gian nghỉ ngơi, cân bằng trạng thái của mình rồi tiếp tục ôn tập.”

Hy vọng những lời khuyên và chia sẻ của Thuý Nga sẽ giúp ích cho những bạn đang trong quá trình học luyện thi IELTS. Mong rằng với band điểm này, Nga sẽ tự tin nộp hồ sơ vào ngôi trường đại học mơ ước của mình!

4/5 - (1 bình chọn)
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài viết cùng chuyên mục

Rinh về tấm bằng 7.5 IELTS, Bảo Phương tốt nghiệp thành công, trở thành...

Trước khi tiếp xúc với Prep, Bảo Phương chỉ đạt 6.5 IELTS cho lần thi thử. Điểm số không cao cộng thêm đây là...
Ở nhà mà vẫn nâng trình IELTS, cần gì phải tìm đâu xa vì đã có Prep đây rồi

ƯU ĐÃI THÁNG 9: NÂNG TRÌNH IELTS TẠI NHÀ, CẦN GÌ ĐI HỌC ĐÂU...

Ngoảnh đi ngoảnh lại, chưa gì 2k6 đã bước sang lớp 12. Cuối cấp sẽ không còn cơ hội nào để “xé nháp” nữa...
Bùng nổ ữu đãi tháng 9 cùng PREP

DUY NHẤT THÁNG 9 – BÙNG NỔ BỘ ĐÔI ƯU ĐÃI LÊN TỚI 2...

Là sinh viên năm cuối, với muôn vàn nỗi lo: lo đảm bảo điểm số, để cuối năm còn đủ điểm làm khóa luận,...

GIẢM TỚI 1000K + TẶNG 45 NGÀY LUYỆN ĐỀ MIỄN PHÍ TRÊN PHÒNG LUYỆN...

❌Thay vì phải bon chen ngoài đường lúc tan tầm để đến lớp ôn thi TOEIC đúng giờ. 👉 Khóa học TOEIC Online của Prep...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐