Bứt phá band 7.0+ IELTS chỉ với một khoá học online tại Prep

Là học sinh lớp 12 tại trường THPT Ngô Quyền (Ba Vì), Thuỳ Trang mong muốn tìm kiếm một khoá học online chất lượng với chi phí tiết kiệm, mục tiêu của bạn là đạt band điểm cao để xét tuyển vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tham khảo các khóa học, Trang quyết định lựa chọn Prep vì nhiều ưu điểm nổi bật. 

Một khoá học có chất lượng tốt ngoài mong đợi

Ấn tượng đầu tiên của Thuỳ Trang về khoá IELTS tại Prep là thầy cô rất có tâm, luôn nhiệt tình với học sinh. Dù chỉ học qua video bài giảng đã quay sẵn nhưng kiến thức luôn được hệ thống đầy đủ, chi tiết. “Các bạn em mất hàng trăm triệu để đăng ký chỗ học IELTS, thêm cả chi phí, thời gian đi lại giữa các địa điểm học đều rất xa. Em chỉ đăng ký khóa online, tự học mà vẫn đạt 7.0 IELTS nên em thấy chất lượng khóa học vượt xa sự mong đợi của bản thân ạ!”

Không chỉ vậy, Prep có lộ trình học rõ ràng, được thiết kế sinh động và dễ làm theo. “Em thấy lộ trình học của Prep xây dựng cho học viên rất hợp lý, nhìn đã biết đây là một “công trình” nghiên cứu và xây dựng rất kỳ công của thầy cô Prep!”

Ôn tập thế nào để đạt 7.0 IELTS?

Reading là kỹ năng mà Thuỳ Trang tự tin nhất vì bạn được luyện tập nhiều trong quá trình ôn thi học sinh giỏi. Với Trang, để làm tốt bài Reading, bạn cần hiểu rõ các dạng bài trong đề, biết cách giải quyết từng dạng khác nhau. Đồng thời, bạn phải có vốn từ vựng đủ rộng để nắm được nội dung bài viết. “Nhờ có Prep mà em bớt mơ hồ hơn khi học Reading. Trong bài giảng, thầy cô sẽ tổng hợp các dạng bài thường gặp, chiến thuật xử lý nhiều dạng đề khác nhau giúp em tự tin hơn khi luyện đề. Em cũng đọc nhiều, luyện nhiều đề Cambridge, tài liệu ôn IELTS chính thống để tăng vốn từ vựng. Trong lúc làm bài Reading, nếu có từ nào không hiểu em sẽ ghi lại để học thuộc. Cách này giúp em nâng được vốn từ vựng ít ỏi của mình lên”. Ngoài ra, Trang cũng chăm xem Youtube, Podcast các chủ đề mà bạn quan tâm, yêu thích. Học theo đam mê và sở thích sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu dài hơn. 

Cách học này đã giúp Thuỳ Trang tự tin bứt phá 7.5 IELTS Reading. Không chỉ vậy, vốn từ vựng nhiều và khả năng đọc – viết tiếng Việt tốt là nền tảng để Trang chinh phục band 7.0 Writing. Với bạn, để đạt được điểm số này, bạn không cần quá xuất sắc, sử dụng vốn từ hay cách phân tích cao siêu. “Em chỉ tập trung vào việc bài viết có bố cục đầy đủ 4 phần, đáp ứng đủ các tiêu chí chấm điểm của ban giám khảo”.

Đặc biệt, trong quá trình học, Thuỳ Trang đã sử dụng tính năng chấm chữa của thầy cô Prep. “Thầy cô chấm rất đúng và trúng trọng tâm, thậm chí những phần viết tốt còn được đánh dấu lại kèm lời động viên. Những phần viết sai thì được thầy cô sửa kèm với phương án để cải thiện bài viết tốt hơn”. Mặc dù không có nhiều thời gian trải nghiệm tính năng chấm chữa này nhưng đây lại là phần giúp Trang nâng band Writing nhiều nhất.

Về kỹ năng Speaking, Trang tập trung luyện bộ đề forecast trên Test Practice của Prep, kết hợp với các bài chấm chữa cùng thầy cô. Ngoài ra, bạn cũng luyện tập kỹ năng Speaking bằng cách nghe audio và nhại theo giọng người nói. Để tạo động lực cho bản thân, Trang tham gia các group Facebook của Prep như Prep Student Community hay Study Better With Me. Ở đây, bạn học được nhiều kiến thức hay, bổ ích và được tiếp thêm động lực trong quá trình ôn tập. 

Lời khuyên dành cho các bạn đang ôn thi IELTS 

Chia sẻ thêm về quá trình ôn thi IELTS, Thuỳ Trang luôn cảm thấy việc biết đến Prep và được học tập cùng các thầy cô tại đây là một trải nghiệm rất tuyệt vời với bạn. “Em ấn tượng nhất với thầy Tùng V trong khóa học Speaking. Không chỉ cung cấp kiến thức, thầy còn là người truyền cảm hứng cho em tiếp tục hành trình chinh phục tiếng Anh của mình”. 

Tất nhiên, trong quá trình ôn thi IELTS sẽ có những lúc Trang cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc, tuy nhiên, bạn luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng hết mình vì mục tiêu đã đặt ra. “Em  động viên bản thân phải thật chăm chỉ. Nếu cảm thấy mệt mỏi, em sẽ nghỉ ngơi một chút, nhưng để mình không quá bỏ bê việc học, em vẫn tiếp xúc với tiếng Anh theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, nếu hôm đó không muốn làm bài tập, em sẽ nghe tiếng Anh qua podcast, hoặc xem phim có phụ đề”.

Thuỳ Trang dành lời khuyên cho các bạn đang trong quá trình ôn tập IELTS: “Nếu lo lắng quá, các bạn có thể tham gia thi thử nhiều để quen với áp lực phòng thi. Đặc biệt hãy chuẩn bị tốt về mặt kiến thức, vì khi đã nắm chắc phần này rồi, các bạn sẽ tự tin hơn khi bước vào phòng thi. Với những bạn không có đủ động lực tự học thì em nghĩ nên tìm bạn học cùng, hai người cùng cố gắng sẽ tốt hơn một người!”

 

Đánh giá bài viết hữu ích
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài viết cùng chuyên mục

Rinh về tấm bằng 7.5 IELTS, Bảo Phương tốt nghiệp thành công, trở thành...

Trước khi tiếp xúc với Prep, Bảo Phương chỉ đạt 6.5 IELTS cho lần thi thử. Điểm số không cao cộng thêm đây là...
Ở nhà mà vẫn nâng trình IELTS, cần gì phải tìm đâu xa vì đã có Prep đây rồi

ƯU ĐÃI THÁNG 9: NÂNG TRÌNH IELTS TẠI NHÀ, CẦN GÌ ĐI HỌC ĐÂU...

Ngoảnh đi ngoảnh lại, chưa gì 2k6 đã bước sang lớp 12. Cuối cấp sẽ không còn cơ hội nào để “xé nháp” nữa...
Bùng nổ ữu đãi tháng 9 cùng PREP

DUY NHẤT THÁNG 9 – BÙNG NỔ BỘ ĐÔI ƯU ĐÃI LÊN TỚI 2...

Là sinh viên năm cuối, với muôn vàn nỗi lo: lo đảm bảo điểm số, để cuối năm còn đủ điểm làm khóa luận,...

GIẢM TỚI 1000K + TẶNG 45 NGÀY LUYỆN ĐỀ MIỄN PHÍ TRÊN PHÒNG LUYỆN...

❌Thay vì phải bon chen ngoài đường lúc tan tầm để đến lớp ôn thi TOEIC đúng giờ. 👉 Khóa học TOEIC Online của Prep...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐