Chiến lược luyện thi IELTS hiệu quả – Tiêu Vân Giang (2004) tăng 2 band điểm trong 1.5 tháng với khóa học của PREP

“Học IELTS không chỉ thu nạp kiến thức đơn thuần mà mình cần phải có chiến lược nữa! Em rất quyết tâm với mục tiêu xét tuyển vào các trường Đại học top đầu nên thực sự nghiêm túc trong việc luyện thi IELTS. Cảm ơn Prep đã giúp em đạt target mong muốn”.

Với số điểm 7.0 – Giang đã tự tin hơn trên con đường xét tuyển vào các trường Đại học top đầu của mình. Prep luôn tự hào khi được đồng hành cùng các bạn 2004 trên con đường vào thẳng Đại học.

Tiêu Vân Giang - học viên đạt 7.0 IELTS Overall nhờ khóa học IELTS chuyên sâu 4 kỹ năng của PREP
Tiêu Vân Giang – học viên đạt 7.0 IELTS Overall nhờ khóa học IELTS chuyên sâu 4 kỹ năng của PREP

I. Đôi điều về Giang

Điểm 8.5 Listening & 7.0 Writing của Giang không tự nhiên mà có, đó là nhờ sự tích luỹ kiến thức từ khoá IELTS chuyên sâu của Prep cùng các workshop với những kiến thức giá trị và sự tận tâm của các thầy cô chấm bài!

Bảng điểm IELTS của Giang trong đợt thi vừa qua
Bảng điểm IELTS của Giang trong đợt thi vừa qua

II. Tiêu Vân Giang đã tăng 2 band Listening như thế nào?

Lúc đầu em không hy vọng gì ở khoá học Listening chuyên sâu vì em luôn nghĩ kỹ năng Listening chỉ cần tự cày là được, cuối cùng thì em lại học được từ khoá này nhiều nhất. Ngày trước em toàn bị mất điểm bài MCQ (trắc nghiệm) nên điểm Listening không bao giờ quá 6.5, may mắn được biết và học Prep, cô Trang Trương đã chỉ cho em phương pháp làm dạng bài này rất dễ áp dụng: chỉ việc kẻ bảng, note lại keywords trong đề bài & kẻ hình zigzag khi nghe thấy thông tin xuất hiện.

Em thấy cách làm này rất mới, em chưa được học ở đâu. Kết quả là em tăng từ 6.5 lên 8.5 (2 band) trong 1.5 tháng (em học 4-5 buổi listening 1 tuần). Một lưu ý cho các bạn có target Listening 8.0+ như em là: Nên tập nghe hàng ngày, nghe gì cũng được, kết hợp nghe chủ động (luyện đề) và nghe thụ động (nghe trên youtube, tiktok,..) và nên nghe tốc độ 1.25 hoặc 1.5 trong 1 tháng trước khi thi để quen với nhịp độ nói.

III. Hành trình ôn luyện 7.0 IELTS Writing của Giang

Quá trình ôn Writing của em thì có 3 giai đoạn.

  • Giai đoạn 1: Xác định trình độ hiện tại của bản thân.
  • Giai đoạn 2: Thu nạp kiến thức mới.
  • Giai đoạn 3: Luyện tập & tăng tốc.

Em còn nhớ bài Writing đầu tiên nộp ở Prep thầy Nhật Phạm chấm được có 5.5, nhưng thầy nhận xét có tâm nên em bám theo góp ý của thầy để sửa lại, tới bài thứ 2 em nộp cho Prep là đã lên 6.0 rồi ạ. Thêm nữa, em thấy workshop của cô Hà Trang cũng rất đỉnh, do em sợ Speaking với Writing nên workshop nào của Prep có 2 kỹ năng này em đều tham gia hết, thì em học được rất nhiều, sau đấy em cải thiện được lên 6.5 Writing luôn ạ. 

Trước ngày thi khoảng 2 tuần em rất sợ dạng Process với Map nên em có xem đi xem lại video thầy Tú dạy. Cuối cùng thầy dạy dễ hiểu quá làm em lại cầu mong “thà đi thi vào Process với Map còn hơn”. Còn mấy ngày cuối trước khi thi em tập bấm giờ cho kỹ năng Writing luôn nên vào phòng thi em khá bình tĩnh, không sợ lố giờ nữa.

IV. Feedback của Giang về Prep

Tóm lại em vẫn ưng nhất khoá Writing vì khoá giúp em hết sợ kỹ năng này. Với việc bài giảng được bẻ nhỏ – 1 dạng bài có thể chia thành 10 video bài giảng ngắn nên em không bao giờ bị ngộp kiến thức và sợ Writing là sẽ học nặng nữa. 

Trước đây trải nghiệm với việc chấm chữa bài IELTS của em không được tốt cho lắm, vì thầy cô chưa chữa kỹ, nhưng Prep đã thay đổi em hoàn toàn. Có 1 xí nhược điểm là thời gian trả bài ở Prep hơi lâu, em nhớ không nhầm là dao động từ 3-7 ngày. Đôi lúc em không biết chính xác khi nào mình được nhận bài nhưng bù lại bài nào cứ trả muộn muộn là thầy cô chấm rất kỹ. Em thì quan trọng việc mình học được gì từ sau bài chấm chữa hơn nên em siêu thích phần chấm chữa ở Prep, chất lượng bài chấm xứng đáng với thời gian em chờ đợi.

Đánh giá bài viết hữu ích
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here