CÔ BẠN NĂM CUỐI ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TP.HCM: 6.5 OVERALL VÀ HÀNH TRÌNH ĐẠT CHỨNG CHỈ IELTS ĐÚNG HẠN

Lựa chọn thi IELTS là chứng chỉ Ngoại ngữ cho hồ sơ tốt nghiệp của mình, Vân Anh chia sẻ cô nàng đã có khoảng thời gian áp lực và nản chí trước thời hạn nộp hồ sơ, tuy nhiên với cách tiếp cận tiếng Anh linh hoạt và chủ động, Vân Anh đã xuất sắc hoàn thành kì thi IELTS với điểm số vượt ngoài mong đợi.

Lựa chọn PREP vì muốn thử thách bản thân mình

Bước vào năm cuối Đại học Bách khoa TP.HCM, cô nàng Vân Anh đã hoạch định cho bản thân với nhiều mục tiêu: hoàn thành hồ sơ tốt nghiệp chất lượng và đúng hạn, sử dụng chứng chỉ IELTS để thuận tiện cho việc du học bậc sau Đại học. Khi đó trình độ tiếng Anh của cô nàng đang ở mức 5.0. Biết đến Prep nhờ theo dõi Facebook của thầy Tú Phạm, Vân Anh lựa chọn đăng ký khóa 4 Kỹ năng chuyên sâu của Prep vì mong muốn được luyện đề và trải nghiệm thực tế nhiều hơn.

Quá trình đạt aim không phải một đường thẳng tịnh tiến

Để đạt được mục tiêu 6.0, Vân Anh đã dành đến 5-6h/ngày để ôn luyện. Cô nàng chăm chỉ “cày” tài liệu của Prep, nhất là hai kỹ năng Listening và Reading. Vân Anh chia sẻ rằng cô nàng rất thích các dạng bài tập nghe đọc vì chúng đa dạng về độ khó, giúp cô nàng thử thách và biết được band điểm của bản thân. “Luyện thi tại PREP khiến em thay đổi hoàn toàn cái nhìn về phương pháp học online vì mức độ ổn định của bài tập; tài liệu tin cậy có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi; thuận tiện và không phải di chuyển nhiều”. Chính phương pháp luyện thi thông minh này khiến cô nàng tiến bộ nhanh nhất ở hai kỹ năng Listening và Speaking: “Prep đã đáp ứng được 90% kỳ vọng của em” – cô nàng chia sẻ.

Bên cạnh đó, việc luyện nói với phòng Speaking ảo (VSR) cũng khiến Vân Anh vô cùng thích thú vì có một không gian riêng để luyện tập cũng như có thể phản xạ Tiếng Anh thường xuyên. Cô nàng bất ngờ vì công nghệ AI tích hợp đem đến kết quả chấm chữa tương đối chính xác. Dù vậy, để chắc chắn hơn, Vân Anh vẫn liên hệ đội ngũ giảng viên của Prep để nhận feedback cải thiện sao cho hoàn hảo nhất:“Các thầy cô đều rất nhiệt tình và hỗ trợ khắc phục kịp thời những vấn đề của em làm em tự tin hơn rất nhiều. Em ấn tượng nhất cách thầy Đức dạy Speaking; thầy Tú đã tận tình chỉ em template để follow các dạng bài viết để hoàn thành các Task trong vòng 1 tiếng”. Cũng chính nhờ những góp ý hữu ích này mà giờ đây Vân Anh đã tự tin giao tiếp với người nước ngoài, cũng có thể viết báo Khoa học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Dù vậy quá trình học ôn IELTS của Vân Anh không phải luôn tốt như cô nàng kỳ vọng, cũng có những ngày Vân Anh cảm thấy bản thân không tiến bộ hơn là bao. Thêm áp lực từ thời hạn nộp chứng chỉ xét tốt nghiệp cộng với lịch trình bận rộn; cô nàng càng trở nên căng thẳng, mệt mỏi và dễ burn-out. “Bình thường em vẫn cố gắng học 5-6 tiếng, nhưng những ngày bị nản như vậy em bỏ không học khoảng 1-2 ngày, sau đó em xem phim bằng Tiếng Anh rồi lại lấy động lực học tiếp. Em đã lựa chọn IELTS để ra trường thay vì TOEIC thì phải theo nó đến tận cùng”. Quá trình học không bằng phẳng và đôi khi bị chững lại, nhưng quan trọng hơn Vân Anh vẫn có Prep đồng hành hỗ trợ cũng như bản thân cô nàng không lựa chọn bỏ cuộc mà theo đuổi tới cùng. 

Sau khi thi và vượt aim với band điểm 6.5 Overall, Vân Anh không khỏi mừng rỡ: “Em mừng vì bản thân đã vượt qua nỗi sợ ban đầu, hoàn thành mục tiêu đã từng là rào cản trong lòng mình”. Prep hi vọng bạn sẽ tiếp tục tiến lên, chinh phục những thử thách mới và duy trì niềm hăng say với tiếng Anh để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. 

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyen Dung
Nguyen Dung
Xin chào, mình là Phương Dung - biên tập viên của Prep. Cám ơn bạn đã đọc bài viết!

Bài viết cùng chuyên mục

Ưu đãi đầu năm cho các lộ trình luyện thi IELTS, TOEIC, THPTQG

PREP CÙNG BẠN CHINH PHỤC MỌI KỲ THI TIẾNG ANH: ƯU ĐÃI ĐẦU NĂM...

Để bạn đạt điểm cao trong các kỳ thi tiếng Anh, Prep sẽ đồng hành cùng bạn qua các lộ trình IELTS, TOEIC và...
Xuân quý mão - Bão lì xì

XUÂN QUÝ MÃO – BÃO LÌ XÌ 2023

Đầu năm mới, săn ngay bộ quà khủng của Prep để may mắn cả năm bằng cách đăng ký các khóa: Lộ trình IELTS: lì...
Cảnh báo tình trạng mua bán, share khóa học PREP trái phép & Chính sách hỗ trợ

Lưu ý về mua bán, share khóa học PREP trái phép & Chính sách...

PREP.VN chính thức cảnh báo về tình trạng mua, bán, share khóa học Prep trái phép, đồng thời đưa ra chính sách hỗ trợ...

PREP.VN đồng hành cùng Cuộc thi nhà truyền thông tài ba IC Master 2022

Cuộc thi nhà truyền thông tài ba IC Master từ lâu đã là một sân chơi giúp cho các bạn sinh viên đam mê...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img