VỪA ĐI HỌC VỪA ĐI LÀM, VIỆT HƯƠNG TĂNG 1.5 BAND ĐIỂM CHỈ SAU 4 THÁNG

“Từ hồi là sinh viên, em không động gì đến tiếng Anh trong 2 năm, kiến thức dường như trở về con số 0. Đến khi đi làm rồi, em nghĩ mình không thể trì hoãn được nữa, đành phải tạo áp lực thời gian cho bản thân học IELTS, nhanh chóng thực hiện ước muốn du học của mình” – Việt Hương sinh năm 1996 chia sẻ. Xuất phát điểm của Việt Hương khi bắt đầu quyết tâm học lại IELTS là 5.0, nhưng bạn đã thành công đạt 6.5 IELTS chỉ trong 4 tháng gấp rút vừa học vừa làm.

(Việt Hương 6.5 IELTS)

Xác định lộ trình học ngay từ đầu

Việt Hương chia sẻ rằng trước khi tìm đến Prep, bạn đã học ở trung tâm nhưng cảm thấy tốn kém cả tiền bạc lẫn thời gian do học dàn trải kiến thức và không có lộ trình rõ ràng. “Đăng ký tại Prep có sẵn lộ trình giúp rút ngắn thời gian; không những thế còn có video bài giảng và bài tập khá cô đọng kiến thức. Khi em học ở Prep thì cảm thấy thoải mái thời gian, chủ động trong việc học lắm ạ. Em kỳ vọng học xong ở Prep, khoá IELTS Chuyên sâu mình có thể học đúng những gì mình cần và áp dụng được vào bài thi”. 

(Việt Hương 6.5 IELTS)

Một lý do nữa khiến Việt Hương lựa chọn Prep là bạn lựa chọn hình thức thi máy. “Ban đầu em sợ thi máy, mà từ lần thi máy thử 1 lần cái là em thích luôn. Thi IELTS Reading trên có máy giao diện chia 2 bên giúp em skim scan nhanh và điều đó khá tốt cho em”

Việt Hương xác định rằng trong 4 tháng học IELTS này, bạn sẽ bám sát Study Plan sắp xếp theo từng kỹ năng. Khi đi làm về, bạn nghỉ ngơi rồi học từ 8 rưỡi tới 12h đêm. “Học gấp thi gấp và để thời gian của mình bị kín như vậy em cảm thấy khá mệt. Suốt buổi tối, em xem video rồi làm bài tập, cứ lặp lại như vậy. Đôi khi em cảm thấy mình học từ con số 0 như vậy là quá “rush” và mệt; nhưng nghĩ đến số tiền 5 triệu phải bỏ ra em lại thấy có động lực để học hơn”

Nhờ đi theo lộ trình học được vạch sẵn, Việt Hương đã có thể áp dụng đủ kiến thức đã học vào bài thi. Bạn cảm thấy lựa chọn Prep đã đáp ứng 80-90% kỳ vọng và rất hài lòng với kết quả này. 

Cải thiện điểm 2 kỹ năng khó Listening và Writing nhờ Prep

Với kỹ năng Listening, giai đoạn đầu Việt Hương nghe khá nhiều, khoảng 5-6 bài mỗi ngày. Dạng bài điền từ là dạng dễ nhất nên Việt Hương tập trung xem lại các lỗi mình thường mắc phải để không mất thêm điểm nào trong bài. Với dạng bài multiple choice, Việt Hương lựa chọn nắm bắt ý trong bài chứ không vội vàng vì dạng này có khá nhiều bẫy và nhiều từ tương phản (phủ định). Bài nghe nào Việt Hương cũng nghe 2 lần nhằm mục đích nghe hiểu được mới chuyển sang bài khác.

(Việt Hương 6.5 IELTS)

Đối với kỹ năng Writing, Hương chia sẻ bài chấm chữa nộp cho Prep được giáo viên chữa khá kỹ. Thầy cô chỉ ra lỗi lập luận chưa chặt chẽ và trừ điểm rất nặng khiến bạn “tỉnh ngộ” ra. Ngoài ra, kết quả bài chấm chữa khá “đắt” là 5.0 nên trong 3 tuần trước khi thi bạn kiên trì học Writing để không mất phản xạ với tiếng Anh. Việt Hương luyện nhiều đề hơn, tập trung kỹ năng “brainstorm” (phát triển) ý tưởng, đọc và tham khảo thêm nhiều bài trên mạng. Hương chia sẻ rằng: “Đi thi em thấy tiến bộ hơn hẳn. Em cải thiện được lỗi “main idea” và “supporting idea” nhiều, em cũng nhận ra chân lý là dựa vào “wh-question” thì em viết chặt chẽ hơn. Một cái nữa là em cần bám chặt vào mô hình phễu; cũng như chuẩn bị thật nhiều từ vựng (lịch sử, xã hội…) để làm đề Writing Task 2. Cứ nắm chắc template, cách phát triển ý và supporting ideas thì bài sẽ chặt chẽ và không lạc đề thôi” 

Khi học lẻ kỹ năng theo Study Plan, Việt Hương chưa bao giờ cảm thấy mình quên kiến thức hay học lệch. Sau khi học xong kỹ năng Nghe và Đọc, bạn thường xuyên nhắc lại kiến thức chứ không bỏ bê chúng. Với kỹ năng Speaking, Hương không có thời gian để luyện nên bạn không đặt nặng điểm mục tiêu cho kỹ năng này. Một ngày trước khi thi, Hương tham khảo các đề trong Forecast để không bị bất ngờ khi vào phòng thi.

(Bảng điểm của Việt Hương)

Lời khuyên từ Việt Hương sau 2 lần thi IELTS

Do Việt Hương đã đi thi từ 2 năm trước, mới ôn thi IELTS lại trong vòng 4 tháng (bỏ qua khóa IELTS Trung Cấp) nên bạn khá run khi vào phòng thi. Hương lo sợ đề bây giờ khó hơn 2 năm trước, tuy nhiên đề khá vừa tầm nên bạn cảm thấy “dễ thở” hơn. Một lời khuyên Việt Hương dành cho các bạn đang ôn thi IELTS trong thời gian gấp rút này chính là phải cực kỳ chăm chỉ, đặt ra kỷ luật cũng như áp lực thời gian cho bản thân thì mới đạt được kết quả xứng đáng. Nhận được tấm bằng 6.5 IELTS này giúp Hương đến gần hơn với cơ hội du học ngành học mà bạn yêu thích. Chia sẻ với Prep, hiện tại hồ sơ apply du học của Việt Hương đã hoàn thiện, bạn chỉ còn đợi kết quả nữa thôi! Các bạn cũng hãy mau chóng tìm cơ hội cho mình với tấm bằng IELTS nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài viết cùng chuyên mục

GIẢI PHÁP TỰ HỌC TOEIC TẠI NHÀ MỤC TIÊU 800+ SAU 145 NGÀY

GIẢI PHÁP TỰ HỌC TOEIC TẠI NHÀ MỤC TIÊU 800+ SAU 145 NGÀY

Cuối năm là thời điểm hoàn hảo để bạn bắt đầu ôn thi TOEIC, lấy đà cho một năm mới 2024 sẵn sàng đi...

Thông báo thay thế 2 khóa trong chương trình Nền Tảng TOEIC

📌 Nhằm nâng cao chất lượng trong từng khóa học, đội ngũ giáo viên và chuyên gia của Prep luôn không ngừng cải tiến...
Nhanh tay inbox cho Prep để được tư vấn lộ trình miễn phí và nhập ngay mã code “40” khi đăng ký khóa học để nhận suất quà tặng có 1-0-2

TỰ HÀO VƯỢT MỐC 900 HỌC VIÊN 7.0+ IELTS – PREP MỞ ĐẠI TIỆC...

🔥 Kỳ tích là tên gọi khác của sự nỗ lực, sau bao năm tháng đồng hành cùng nhau chinh phục IELTS, thì ngày...
PREP giảm giá và tặng quà khi bạn đăng ký lộ trình học TOEIC bất kỳ

GIẢM TỚI 1000K + TẶNG 45 NGÀY SỬ DỤNG PHÒNG LUYỆN ĐỀ ẢO TOEIC...

Sở hữu ngay chứng chỉ TOEIC ngay từ khi vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ là tấm vé thông hành cho các...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐