Quyết tâm đến cùng dù gặp nhiều khó khăn, Việt Nhân xuất sắc đạt 7.0 IELTS

Mục tiêu của Việt Nhân khi bắt đầu ôn thi IELTS là đạt 6.5 nhằm đủ tiêu chuẩn xét tuyển đại học. Trong lúc đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn trung tâm nào, Nhân được bạn giới thiệu Prep, sau quá trình tìm hiểu, cậu bạn quyết định lựa chọn khoá IELTS Chuyên sâu 4 kỹ năng tại Prep.

Khóa học online mang lại nhiều lợi ích

Nhân chia sẻ lý do đầu tiên khiến bạn lựa chọn học tại Prep là vì khoá học online giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển, ngoài ra các thầy cô đều là những người có kinh nghiệm luyện thi IELTS nhiều năm. “Ngoài ra sau khi tìm hiểu study plan em thấy là học theo lộ trình sẽ tốt hơn, mình có thể tối ưu thời gian học bài.”

Sau 3 tháng học cùng Prep, từ những bài chấm chữa của thầy cô, Nhân đã nhận ra mình đang gặp điểm yếu ở đâu, lỗi sai của mình là gì. “Học trên lớp chỉ tập trung vào ngữ pháp. từ vựng nhưng mình không biết cách ứng dụng để viết một bài hoàn chỉnh, nhờ có thầy cô mà em biết được mình nên dùng từ vựng nào thì hợp lý, phát triển ý như thế nào.”

Có kế hoạch học tập rõ ràng 

Trước khi học tại Prep điểm IELTS của Việt Nhân là 6.0, qua hơn 3 tháng ôn luyện cùng các thầy cô, Nhân nhận về kết quả 7.0 đầy ngưỡng mộ. “Em không đặt mục tiêu quá cao vì sợ sẽ ảnh hưởng đến các môn học khác trên trường”. 

Nhân học theo study plan (kế hoạch học tập) mà Prep cung cấp, đồng thời tận dụng tài liệu mà Prep tặng để phục vụ hai kỹ năng Reading và Speaking. Ban đầu Nhân học hết các bài giảng trong khóa IELTS Chuyên sâu để nắm vững kiến thức, sau đó mỗi ngày bạn tập trung học một kỹ năng riêng biệt. Sau mỗi bài test Nhân sẽ check lại đáp án, đọc giải thích xem vì sao mình lại làm sai và rút kinh nghiệm cho các bài sau. Kỹ năng mà Nhân tiến bộ nhiều nhất là Reading, cụ thể, bạn đã tăng 1.5 điểm, từ 6.5 lên 8.0 sau hơn 3 tháng học và làm đề trên Prep. 

“Em biết cách tránh các đáp án bẫy, tìm được đáp án trong bài đọc nhanh hơn. Có lần em làm bài sai, sau khi đọc giải thích vẫn không hiểu, em có hỏi lại thầy cô và đội ngũ hỗ trợ của Prep thì mọi người đã hỗ trợ em rất nhiệt tình”. 

“Về Speaking em luyện theo dự đoán đề (forecast) của thầy Trung Đức hướng dẫn, em tự luyện một mình ở nhà và có rủ thêm bạn luyện cùng để tạo cảm giác như khi thi thật. Writing em tập trung vào việc bổ sung ý tưởng để viết bài, tăng vốn từ vựng sau đó mới bắt tay vào luyện nhiều đề, dùng các bài chấm chữa để thầy giúp mình chỉ ra những lỗi sai đang mắc phải”.  

“Lúc rảnh em cũng xem phim, nghe nhạc theo các chủ đề mình yêu thích, lựa chọn những nội dung phù hợp với band điểm của mình chứ không tìm những chủ đề quá khó. Speaking em luyện cùng bạn, chúng em cùng chuẩn bị ý tưởng, nói với nhau và cùng sửa lại ý tưởng của đối phương.” 

Prep đáp ứng 90% kỳ vọng của em

“Prep đáp ứng khoảng 90% kỳ vọng em đề ra, khối lượng kiến thức trong mỗi bài giảng rất đầy đủ. Phần chấm chữa thầy cô của Prep chấm rất chi tiết, rõ ràng, có highlight cho từng phần khác nhau như ý nào làm tốt, nên tiếp tục phát huy được bôi xanh, phần nào chưa tốt, từ vựng dùng chưa phù hợp được thầy cô bôi đỏ”. 

“So với phương pháp học truyền thống thì học online tiện hơn, em không cần di chuyển nhiều. Hơn nữa Prep có chấm chữa chi tiết không thua kém gì các khoá học offline bên ngoài”. Không chỉ vậy, nhờ lộ trình học rõ ràng mà bạn tối ưu được quá trình học luyện thi, rút ngắn thời gian ôn tập của mình mà vẫn đem lại kết quả tốt nhất.

“Những lúc nản chí em nghĩ là phải sai thì mới biết mình yếu ở đâu để đi tiếp. Nếu lúc đó em từ bỏ thì sẽ không bao giờ đạt được band điểm cao như vậy. Lời khuyên của em dành cho các bạn là học IELTS là một con đường khó khăn nhưng dù khó khăn thế nào chỉ cần cố gắng các bạn sẽ đạt được mong muốn của mình.”

Hy vọng khoảng thời gian đồng hành cùng Prep sẽ là nền tảng vững chắc giúp Việt Nhân đạt được những mục tiêu lớn hơn trong tương lai!

Đánh giá bài viết hữu ích
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Ts. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Một lần duy nhất giảm 40% - chỉ dành cho 40 bạn!

MỘT LẦN DUY NHẤT GIẢM HẲN 40% – CHỈ DÀNH CHO 40 BẠN!!!

Được tổ IELTS độ, chưa hết tháng mà Prep đã có 40 Preppies đạt 7.0 báo điểm về. Siêu tự hào, Prep quyết định...
Nâng cấp trải nghiệm phòng Speaking ảo (VSR) phiên bản mới

NÂNG CẤP TRẢI NGHIỆM – NÂNG TRÌNH SPEAKING: PHÒNG SPEAKING ẢO (VSR) PHIÊN BẢN...

Cứ 10 người học IELTS thì 8 người sợ Speaking. Sợ nói sai, không nghĩ ra gì để nói,... khiến bạn thiếu tự tin...

Tổng kết sự kiện Hội sách mùa xuân 2023 tại Trường Liên cấp Đông...

Ngày 24 - 25/2 vừa rồi, Prep.vn đã có cơ hội được đồng hành cùng NXB Phụ nữ, Nhà sách Quảng Văn và Kẹp...
Ưu đãi độc quyền tháng 3 lên đến hàng triệu đồng

ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN THÁNG 3 LÊN ĐẾN HÀNG TRIỆU ĐỒNG 

x2 tốc độ đạt số điểm mục tiêu trong mọi kỳ thi tiếng Anh là điều mà Prep sẽ giúp bạn làm được, thông...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img