Vũ Hoàng Phong: Tìm được “chân ái” tại Prep, 2K5 ở Nghệ An trúng tuyển vào Đại học Ngoại thương với IELTS 7.5

Ở lần thi thứ 2, Phong đã xuất sắc đạt 7.5 IELTS, mở ra cơ hội giúp bạn trúng tuyển sớm vào Đại học Ngoại thương so với bạn bè đồng trang lứa. Bí quyết học của bạn là tìm ra khóa học “chân ái” tại Prep. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để “bỏ túi” những kinh nghiệm ôn thi IELTS của 2K5 ở Nghệ An này nhé!

Bắt đầu học IELTS từ năm lớp 10 nhưng do không có mục tiêu cụ thể và môi trường luyện tập thường xuyên nên việc học của Phong (sinh năm 2005, Nghệ An) liên tục bị gián đoạn. Đến đầu năm lớp 12, bạn mới đăng ký thi IELTS lần đầu nhưng chỉ đạt 7.0 trong đó điểm Speaking là 5.5. Sau đó, 2K5 đã tìm hiểu và đăng ký 2 khoá IELTS cơ bản và IELTS Chuyên sâu Speaking – Writing tại Prep với mong muốn cải thiện band điểm nói và viết. 

Trong lần thi thứ 2, Phong đã chinh phục bài thi IELTS với overall 7.5, kỹ năng Speaking cũng tăng lên 6.5 so với lần thi trước đó. Nhờ vậy, bạn đã trúng tuyển sớm vào Đại học Ngoại thương (Hà Nội) trước khi tốt nghiệp THPT. 

Tìm được “chân ái” với khoá IELTS Chuyên sâu Speaking – Writing tại Prep

Phong cho biết, bạn đã làm hết tất cả các bài chấm Writing trong khoá IELTS Chuyên sâu Speaking – Writing của Prep để được thầy cô chấm điểm và chữa chi tiết từng lỗi sai. Khi được thầy cô chấm và nhận xét chi tiết, 2K5 ở Nghệ An mới nhận ra rằng từng dấu chấm, dấu phẩy trong bài viết cũng rất quan trọng trong khi viết. Bên cạnh đó, việc sử dụng collocation theo từng chủ đề cũng là cách giúp bài viết được chấm điểm cao hơn. 

“Trước khi học khoá này, em không biết cách sử dụng dấu câu trong FANBOYS hay thường xuyên thiếu ý tưởng để triển khai bài viết. Thế nhưng, từ khi được thầy cô nhận xét thì em như tìm ra chân ái trong việc học vậy”, Phong cho hay.

Vũ Hoàng Phong – sinh năm 2005 ở Nghệ An

Bạn cũng cho biết, ở trong khoá học, thầy cô feedback rất chi tiết theo từng tiêu chí của một bài viết IELTS đạt band cao. Trong 4 tiêu chí được thầy cô đánh giá, ngữ pháp là tiêu chí mà bạn đã cải thiện rõ rệt sau khi học xong. Ngoài ra, sau mỗi bài viết, thầy cô cũng thường đưa ra action plan cụ thể và recommend cách học và nguồn từ phù hợp để sử dụng. Điểm số mà thầy cô trong khoá học chấm cũng khá sát so với bài thi thật của bạn. Vì vậy, Phong thấy khoá học rất chất lượng giúp cho bạn tự học tại nhà hiệu quả mà không phải đi học thêm ở trung tâm bên ngoài. 

Thêm vào đó, để cải thiện Speaking ngoài việc tận dụng học với thầy cô tại Prep thì 2K5 cũng khuyên mọi người nên học từng forecast bài thi IELTS và xem thêm các video thuyết trình bằng tiếng Anh trên Youtube để cải thiện độ trôi chảy và tự nhiên trong bài nói – yếu tố cực kỳ quan trọng để điểm Speaking cao. 

Bí quyết học để đạt điểm cao Listening và Reading

Listening và Reading là 2 kỹ năng Phong tự tin và đạt điểm cao nhất trong bài thi IELTS gần nhất. Tuy nhiên, trước đó, điểm số 2 kỹ năng này của Phong thường dừng lại ở mức 7.0-7.5 khiến cậu bạn khá buồn vì band điểm không tăng. Tuy nhiên, sau khi học tại Prep cũng như biết đến một số tips làm bài thì điểm số của tân sinh viên Đại học Ngoại thương đã cải thiện đáng kể lên 8.0 Listening và 8.5 Reading. 

Chia sẻ về bí quyết để đạt điểm số cao như thế, Phong chia sẻ, với bài Reading thì nên đọc để nắm được thông điệp mà bài đọc muốn truyền tải. Đây chính là bí quyết giúp cậu bạn 2K5 đạt được số điểm Reading cao như thế. Bên cạnh đó, khi làm bài, các bạn cũng nên đọc bài trước khi đọc câu hỏi. Câu hỏi có tên, năm sinh… là những câu hỏi dễ “ăn” điểm nhất nên đừng để mất điểm đáng tiếc. 

Bảng điểm IELTS 7.5 overall của Phong

Với Listening, 2K5 khuyên các bạn đang ôn thi IELTS hãy nghe thường xuyên ở mọi lúc, mơi nơi. Có thể nghe từ podcast, nghe nhạc, xem phim bật subtitle là tiếng Anh để “tắm” mình trong tiếng Anh, từ đó mới có thể nghe hiểu dễ dàng hơn. 

Đặc biệt, để cải thiện điểm Listening và Reading thì các bạn nên chủ động học thêm từ vựng thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Có thể tham khảo tài liệu từ Prep hoặc tìm thêm trên mạng, các hội nhóm học tiếng Anh vì từ vựng là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến việc bạn có đạt điểm cao 2 kỹ năng này hay không. 

“Các bạn nên tận dụng video bài giảng trong các khoá học IELTS của Prep để được thầy cô hướng dẫn làm bài từng part cụ thể. Nội dung kiến thức được truyền tải sinh động, hấp dẫn, có ví dụ minh hoạ nên sẽ giúp các bạn biết chiến thuật làm từng dạng bài cụ thể”, Phong đánh giá. 

Trong thời gian tới, cậu bạn 2K5 có kế hoạch xây dựng kênh Tiktok để lan tỏa tinh thần học ngoại ngữ cũng như tư vấn, giúp đỡ nhiều bạn mong muốn thi IELTS đạt điểm cao hơn. Với kết quả IELTS hiện tại của Phong, Prep tin rằng bạn sẽ sớm trở thành nguồn cảm hứng của rất nhiều bạn trẻ đang và sẽ thi IELTS. Vì vậy, Prep chúc bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ khi là sinh viên Đại học Ngoại thương và không ngừng truyền cảm hứng cho mọi người trong việc học tiếng Anh nhé!

Đồng hành cùng học sinh, sinh viên chinh phục mọi band điểm IELTS mong muốn, Prep for IELTS chính là giải pháp giúp các bạn học IELTS từ nền tảng đến chuyên sâu. Điểm nổi bật trong khoá học là có bộ đôi phòng ảo VSR và VWR ứng dụng công nghệ AI để tạo ra môi trường luyện nói và viết giống như thi thật, giúp các bạn có thể cải thiện 2 kỹ năng khó nhất này để đạt điểm cao trong thời gian ngắn nhất. 

Bên cạnh đó, khóa học còn có study plan cụ thể và tính năng interactive video trong từng bài giảng để tăng sự tương tác 2 chiều giữa người học và bài giảng. Qua đó, giúp các bạn khai phá từng mảng kiến thức để ghi nhớ cụ thể, chi tiết và sâu hơn. 

Để tìm hiểu về khóa học Prep for IELTS, vui lòng liên hệ hotline 0931 42 8899 để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá bài viết hữu ích
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài viết cùng chuyên mục

Rinh về tấm bằng 7.5 IELTS, Bảo Phương tốt nghiệp thành công, trở thành...

Trước khi tiếp xúc với Prep, Bảo Phương chỉ đạt 6.5 IELTS cho lần thi thử. Điểm số không cao cộng thêm đây là...
Ở nhà mà vẫn nâng trình IELTS, cần gì phải tìm đâu xa vì đã có Prep đây rồi

ƯU ĐÃI THÁNG 9: NÂNG TRÌNH IELTS TẠI NHÀ, CẦN GÌ ĐI HỌC ĐÂU...

Ngoảnh đi ngoảnh lại, chưa gì 2k6 đã bước sang lớp 12. Cuối cấp sẽ không còn cơ hội nào để “xé nháp” nữa...
Bùng nổ ữu đãi tháng 9 cùng PREP

DUY NHẤT THÁNG 9 – BÙNG NỔ BỘ ĐÔI ƯU ĐÃI LÊN TỚI 2...

Là sinh viên năm cuối, với muôn vàn nỗi lo: lo đảm bảo điểm số, để cuối năm còn đủ điểm làm khóa luận,...

GIẢM TỚI 1000K + TẶNG 45 NGÀY LUYỆN ĐỀ MIỄN PHÍ TRÊN PHÒNG LUYỆN...

❌Thay vì phải bon chen ngoài đường lúc tan tầm để đến lớp ôn thi TOEIC đúng giờ. 👉 Khóa học TOEIC Online của Prep...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐