YẾN PHAN – “HỌC IELTS TẠI PREP KHÔNG KHÁC GÌ ĐƯỢC DẠY THÊM Ở NHÀ CẢ”

7 tháng học ở Prep, Yến Phan đã xuất sắc nâng band điểm của mình từ 5.0 lên 6.5, số điểm vượt mong đợi của bạn. Prep đã đáp ứng tới 90% kỳ vọng của bạn vì lộ trình đúng và đủ cùng phương pháp làm bài thông minh, logic. Yến Phan xác nhận Prep giúp bạn tiếp thu kiến thức tiếng Anh còn tốt hơn đi học offline hay được gia sư tại nhà.

(Yến Phan – 6.5 IELTS)

Điểm Reading, Listening và Speaking của Yến Phan đều tăng

Là học sinh lớp 12, Yến Phan tập trung ôn 3 môn thi theo khối của mình  trên trường. Thời gian còn lại vào buổi tối bạn dành cho IELTS từ 8-12h tối. Bạn phân chia mỗi buổi sẽ học một kỹ năng, lần lượt theo thứ tự là Speaking -> Listening -> Reading -> Writing.

Reading là kỹ năng Yến Phan thành công đạt 7.0. Yến Phan học từ mới theo từ đồng nghĩa. Một tips của bạn là khi học từ mới thì từ nào thực sự quan trọng mới ghi chú lại, từ nào không quan trọng thì bỏ qua. Nếu xuất hiện từ vựng lặp đi lặp lại nhiều lần mà mình không biết thì nên note lại từ đó. Một lưu ý nữa đó là luyện thật nhiều đề Reading: “Nếu chăm chỉ làm đề thì chắc chắn điểm sẽ tăng thôi. Thường đề Reading chỉ loanh quanh trong cuốn Cam thôi, em đã “cày” hết trước đó rồi.”

(Bảng điểm của Yến Phan)

7.0 cũng là số điểm Yến Phan đạt được cho Listening. Prep cung cấp cho Yến Phan chiến thuật quản lý thời gian làm Listening; keywords trong câu hỏi cần chú ý, những âm trùng nhau; đồng thời chỉ ra những lỗi mà bạn hay mắc phải. Yến Phan cảm thán là Prep như “đi guốc” trong bụng học viên: “Trong bài giảng thường có 1 bài làm mẫu trước và Prep dự đoán phần sai của em rất là đúng. Chỗ nào Prep chỉ ra là hay sai ở đây ở đây, em kiểu: “trời ơi đúng chỗ đó là em hay sai luôn í” , mà nhiều lần như vậy nên em thấy kỳ lạ luôn. Nhờ thế mà em nhớ được nhanh hơn. Dạo này đề thi ngày càng khó, từ vựng cũng học thuật nên nếu em mà làm sai nhiều thì chấp nhận phải làm lại thôi”

Một bí quyết làm Listening của Yến Phan là nghe và chép chính tả nhiều. Sau đó bạn nghe chay, nghe lặp lại nhiều lần tới khi hiểu mới thôi. Phương pháp này mất khá nhiều thời gian tuy nhiên Yến Phan thấy nó hiệu quả với mình, đặc biệt là khi bạn xem phim trên Netflix.

(Yến Phan 6.5 IELTS)

Đối với kỹ năng Speaking, Yến Phan học được ở Prep các mẫu câu trả lời câu hỏi theo từng trường hợp. Ví dụ khi bị bí ý, Prep gợi ý là trả lời theo khía cạnh khác, chuyển chủ đề, xin thêm thời gian, hoặc nhiều cách khác thay vì chỉ nói ” I don’t know’ thông thường. Những tips này khá hiệu quả đối với bạn.

Trầm trồ vì khả năng tăng band điểm Writing sau khi học Prep

Với kỹ năng Writing, Yến Phan chia sẻ: “Mỗi lần brainstorm đề rồi tìm từ vựng theo chủ đề, sắp xếp ý tưởng, tìm các collocations chắc cũng đã mất nửa ngày rồi ạ. Thế mà em còn phải viết bài, research nhiều thứ nữa, đúng là mất thời gian nhất trong các kỹ năng luôn đó ạ”. Nhưng đã có Prep xây dựng bài mẫu sẵn khiến việc học trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Cô bạn không phải nghĩ mình cần phải viết gì tiếp theo mà chỉ cần học thuộc theo là được. Tuy nhiên vì là sample nên nhiều khi sẽ không cover được hết, vậy nên Yến Phan sẽ tự “biến hoá” thêm thông tin ở những câu hỏi phụ. 

Yến Phan nhận xét bài chấm chữa của Prep khá là chính xác. Bạn thường nhận được điểm dao động vào khoảng 6.5 và đi thi cũng đạt đúng kết quả này. “Các comment của thầy cô đều rất chi tiết và theo một khuôn mẫu sát với các tiêu chí chấm điểm. Không những thế còn có phần giải thích và định hướng cho em nữa. Nếu không hiểu chỗ nào thì em sẽ phản hồi lại qua mail với thầy cô”

Cảm ơn Prep vì quá trình tự học đáng nhớ

“Em đang học gia sư 1-1 ở nhà rồi mà thấy không khác gì tự học cả nên đã quyết định học ở Prep. Học ở Prep em không phải đi học sớm, thích học lúc nào thì học, tưởng tượng 1 ngày trời mưa không phải lặn lội ra đường học hay ngồi cafe học Prep rất thích luôn ấy ạ. Lớp học thêm của em đông không thể cover được hết cho các bạn mà Prep thì chữa được hết tất cả các câu. Mỗi buổi học cô giáo chỉ dạy được nửa thân bài thôi, còn học ở Prep thì được chữa cả bài luôn. Chỉ có bản thân em là thi thoảng đang học lại lén lướt Youtube thôi”

Yến Phan cũng chia sẻ thêm rằng các bạn xung quanh bạn đều giỏi, toàn 7.0 nên đôi khi bạn cảm thấy hơi áp lực. Tuy nhiên 6.5 là kết quả nỗ lực rất nhiều của bạn nên Yến Phan vẫn rất tự hào. Một lời khuyên Yến dành cho các bạn cũng đang ôn thi IELTS đó là phải biết được điểm mạnh và yếu của bản thân trước khi học Prep thì việc tự học mới có hiệu quả. Và đặc biệt là phải chăm chỉ, nếu các bạn lười thì chỉ có lập nhóm học để có thể tạo động ngồi học cùng nhau mà thôi. Dự định trong tương lai của Yến Phan là làm trợ giảng Tiếng Anh để có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như trang trải học phí. Prep hy vọng sẽ đồng hành cùng nhiều bạn như Yến Phan hơn nữa trên hành trình đạt 6.5 IELTS cũng như thành công hơn trong sự nghiệp.

Đánh giá bài viết hữu ích
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

ThS. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

HÈ RỰC RỠ – HỌC CÀNG NHIỀU ƯU ĐÃI CÀNG SÂU 🔥🔥

3 tháng hè nỗ lực hết mình đổi lấy một thanh xuân không còn nuối tiếc, bạn sẵn sàng chưa??  Prep chào bạn tới với...

WORKSHOP “WRITING TASK 2: TỪ RUN TAY ĐẾN PHÂN TÍCH IDEA BAY CẢ GIẤY”

Workshop “Writing Task 2: Từ run tay đến phân tích idea bay cả giấy” ngày 20/5 vừa qua đã kết thúc tốt đẹp với...
Mừng đại lễ 30/4: Giảm tới 3tr3 & tặng 94 ngày luyện đề Test Practice

MỪNG ĐẠI LỄ 30/4: GIẢM TỚI 3.300.000Đ + TẶNG 94 NGÀY LUYỆN ĐỀ TRÊN...

Tháng 4 Prep tặng bạn 60 ngày luyện đề trên IELTS Test Practice. Mừng đại lễ, Prep tặng bạn thêm 34 ngày luyện đề...

PREP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUỖI LIVECLASS THÁNG 4: LIVESTREAM CHỮA ĐỀ THPTQG LẦN...

Chỉ còn 11 tuần để 2k5 nỗ lực trúng tuyển đại học mơ ước, vì vậy Prep đã đồng hành cùng các bạn luyện...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Follow Prep.vn

Về các kỳ thi