[WORKSHOP- tháng 3]: “Nhẹ nhàng “cán đích” IELTS SPEAKING band 7+”

Được truyền cảm hứng để học IELTS Speaking, giảm tâm lý học lệch các kĩ năng của các bạn, trong tháng 3/2022, Prep tổ chức một buổi Workshop mang tên: Nhẹ nhàng “cán đích” IELTS SPEAKING band 7+. Đây là một sân chơi, là một buổi trải nghiệm tuyệt vời đối với tất cả những bạn học sinh mong muốn được cải thiện kỹ năng Speaking của bản thân nói riêng và đạt điểm tốt hơn trong bài thi tiếng Anh Ielts nói chung. Hãy cùng tìm hiểu ngay về Workshop thôi!

Prep-Workshop tháng 3: Nhẹ nhàng "cán đích" IELTS SPEAKING band 7+
Prep-Workshop tháng 3: Nhẹ nhàng “cán đích” IELTS SPEAKING band 7+

I. Đôi nét về chương trình Workshop tháng 3 “ Nhẹ nhàng “cán đích” IELTS SPEAKING band 7+

Kỳ thi IELTS Speaking luôn khá khó nhằn đối với những bạn không am hiểu đầy đủ tất cả những tiêu chí chấm điểm. Bốn tiêu chí được chấm điểm với trọng số bằng nhau trong IELTS Speaking đó là: 

𝟏. 𝐅𝐥𝐮𝐞𝐧𝐜𝐲 & 𝐂𝐨𝐡𝐞𝐫𝐞𝐧𝐜𝐞:

– Độ trôi chảy của bài nói: thí sinh có khả năng nói liền mạch, ít lặp lại và tự chữa lỗi. 

– Tiếp theo là tính logic và liên kết của câu trả lời: Câu trả lời của thí sinh có mạch lạc, logic, dễ theo dõi không? Có sử dụng liên từ hiệu quả và đa dạng không? Và có dùng được các Discourse Markers* không? (*các từ dẫn dắt vào câu một cách tự nhiên mà người bản xứ hay sử dụng).

𝟐. 𝐋𝐞𝐱𝐢𝐜𝐚𝐥 𝐑𝐞𝐬𝐨𝐮𝐫𝐜𝐞:

Tiêu chí Lexical Resource – tiêu chí từ vựng:

– Khả năng sử dụng từ vựng đa dạng: từ vựng ở nhiều chủ đề khác nhau, thay thế từ vựng để tránh lặp, sử dụng linh hoạt, đúng ngữ cảnh, hạn chế văn dịch Việt – Anh.

-Khả năng sử dụng idiomatic languages: các từ vựng ít gặp hơn (uncommon) và các cụm từ cố định (collocations) là những yếu tố giúp tăng điểm từ vựng hiệu quả, với điều kiện sử dụng chính xác.

-Khả năng paraphrase: một kỹ năng đặc biệt quan trọng giúp thể hiện vốn hiểu biết từ vựng và tránh lặp.

𝟑. 𝐆𝐫𝐚𝐦𝐦𝐚𝐭𝐢𝐜𝐚𝐥 𝐑𝐚𝐧𝐠𝐞 & 𝐀𝐜𝐜𝐮𝐫𝐚𝐜𝐲:

– Tính đa dạng của ngữ pháp: thí sinh có khả năng sử dụng nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau, không lặp lại, kết hợp giữa nhiều loại mệnh đề, và càng sử dụng được câu phức hiệu quả thì điểm ngữ pháp càng dễ cao.

– Tính chính xác của ngữ pháp: càng hạn chế mắc lỗi thì càng ít mất điểm, và ở các band cao, lỗi sai thường chỉ ở dạng ‘slip’, tức là lỗi nhỏ, lỡ miệng, chứ không phải sai hệ thống, do không hiểu bản chất ngữ pháp. Các lỗi sai không ảnh hưởng đến mục tiêu giao tiếp và người nghe vẫn dễ dàng hiểu được trọn vẹn thông điệp muốn truyền tải.

𝟒. 𝐏𝐫𝐨𝐧𝐮𝐧𝐜𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧:

Và cuối cùng là tiêu chí Pronunciation – phát âm. Chúng ta cần phát âm đúng, rõ ràng, ảnh hưởng của tiếng mẹ đẻ không gây khó hiểu cho người nghe và sử dụng được các chức năng phát âm khác nhau: ngữ âm, trọng âm, liên kết âm, nhịp điệu, ngắt nghỉ…

Tất cả những tiêu chí chấm trên sẽ được thầy Tùng V trực tiếp chia sẻ kỹ lưỡng hơn trong 2h tại Workshop “NHẸ NHÀNG CÁN ĐÍCH IELTS SPEAKING 7+”, ngoài ra bạn còn được bonus thêm cả 1 phần Mock Test Speaking và giao lưu cùng học viên điểm cao của Prep.

II. Phần quà “khủng” khi tham gia chương trình Workshop tháng 3 “ Nhẹ nhàng “cán đích” IELTS SPEAKING band 7+

Prep-Workshop tháng 3: Nhẹ nhàng "cán đích" IELTS SPEAKING band 7+
Prep-Workshop tháng 3: Nhẹ nhàng “cán đích” IELTS SPEAKING band 7+
Prep-Workshop tháng 3: Nhẹ nhàng "cán đích" IELTS SPEAKING band 7+
Prep-Workshop tháng 3: Nhẹ nhàng “cán đích” IELTS SPEAKING band 7+
Prep-Workshop tháng 3: Nhẹ nhàng "cán đích" IELTS SPEAKING band 7+
Prep-Workshop tháng 3: Nhẹ nhàng “cán đích” IELTS SPEAKING band 7+

Trong Workshop lần này các bạn sẽ được có trải nghiệm rất khác so với những Workshop đã từng tổ chức của Prep đó là những phần quà cực lớn bao gồm:

– 1 giải nhất: 1 combo học tập bao gồm 1 quyển sổ ghi chép Latte, 1 note ghi chú và những chiếc bút xinh xắn từ Crabit + 1 bài chấm chữa Speaking 1-1 với giảng viên tại Prep + Bộ tài liệu độc quyền tổng hợp Bí kíp IELTS Speaking. 

– 2 giải nhì: 1 bài chấm chữa Speaking trên hệ thống Prep.vn + Bộ tài liệu độc quyền tổng hợp Bí kíp IELTS Speaking. 

– 5 bạn tương tác nhiều nhất: Bộ tài liệu độc quyền tổng hợp Bí kíp IELTS Speaking đến từ Prep. 

– Tất cả học viên tham dự sẽ được tặng tài khoản VIP từ TopCV trị giá 1.200.000đ -> Sử dụng tất cả mẫu CV Cao cấp, tải CV PDF không giới hạn, ưu tiên job tốt cùng các khóa e-Learning tin học văn phòng!

Nếu bạn nào chưa nhanh tay để nhận được một slot tham gia chương trình thì cũng đừng buồn nhé vì sắp tới Prep sẽ còn vô vàn những chương trình có giá trị dành cho các bạn đó! Hãy cùng theo dõi kênh Prep.vn để cập nhật những sự kiện sắp tới nhé! 

Đánh giá bài viết hữu ích
Bài viết tiếp theoMẹo làm bài thi TOEIC 7 phần “rinh trọn” số điểm 990 TOEIC
Bài viết trước10 cách nói thay thế “I like” giúp bạn ghi điểm trong mắt giám khảo Speaking